Logo
vi en
tin tức sự kiện

Triển Khai Thành Công Chương Trình Khám Và Tư Vấn Đái Tháo Đường Miễn Phí

Sáng 09/04/2016 bệnh viện đa khoa Đồng Nai khối B – Khu dịch vụ cao cấp đã tổ chức thành công chương trình khám, tư vấn bệnh huyết áp và đái tháo đường miễn phí. Đông đảo bà con trong và ngoài tỉnh Đồng Nai đã đến từ rất sớm để có thể tham chương trình.

Cũng trong chương trình này, bà con được các bác sĩ khám, tư vấn về hướng điều trị, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hằng ngày cho phù hợp, sau đó tham dự Hội thảo với chuyên đề “dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường cùng hướng dẫn tiêm insulin cho bệnh nhân” do bác sĩ chuyên khoa II Tôn Thị Mỹ Ngọc – Trưởng khoa khám bệnh trình bày. Thông qua chương trình bà con đã được trang bị, cập nhật những kiến thức mới, chuẩn xác về căn bệnh đái tháo đường, các loại thực phẩm tốt, có lợi cho người bệnh đái tháo đường…

Trong vòng 10 năm trở lại đây, tỷ lệ gia tăng bệnh đái tháo đường ở Việt Nam là 211%, cao gấp 3 lần tỉ lệ gia tăng trung bình của thế giới. Mỗi ngày có 150 người Việt chết vì đái tháo đường, cao gấp 7 lần số người tử vong vì tai nạn giao thông.

Theo chuyên gia, tại Việt Nam, triệu chứng đái tháo đường thường được phát hiện muộn. Người bệnh chỉ nhập viện khi gặp các biến chứng nặng nề, khiến chi phí khám chữa bệnh tăng cao. Tuy nhiên, bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa nếu người dân được nâng cao trình độ hiểu biết về đái tháo đường.

Tin tức & Sự kiện khác