Logo
vi en
tin tức sự kiện

Tình hình diễn biến dịch bệnh do virus Corona tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai

Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã nhận tất cả 25 trường hợp theo dõi cách ly, tuy nhiên chưa có trường hợp nào dương tính với vi rút Corona.  

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế Đồng Nai, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã chuẩn bị các phương án đối phó với tình huống có người bệnh nghi ngờ hoặc có người nhiễm nhập viện điều trị:

- Bệnh viện triển khai khu cách ly tại khoa nhiễm, được chia làm ba khu vực: cách ly theo dõi, cách ly điều trị, cách ly theo dõi sau điều trị. Khu cách ly theo dõi tiếp nhận những trường hợp nghi ngờ, khu cách ly điều trị tiếp nhận những trường hợp nhiễm bệnh (đến thời điểm này chưa có trường hợp nào).

- Bệnh viện đã triển khai phòng khám sàng lọc, khi người bệnh có nghi ngờ liên quan đến dịch nCoV muốn tư vấn, khám sàng lọc thì đến thẳng phòng khám T134-6 mà không cần đăng ký tại quầy. Sau khi thăm khám nếu có yếu tố dịch tễ và nghi ngờ nhiễm nCoV thì chuyển xuống khoa Nhiễm và tiếp tục theo dõi cách ly.

- Ngoài giờ hành chính, những trường hợp người bệnh nghi ngờ liên quan đến dịch nCoV đến khoa Cấp cứu của hai khối A và B tư vấn, khám sàng lọc và cách ly theo quy định.

- Một số trường hợp người bệnh có nghi ngờ được chuyển đến từ các cơ sở y tế khác, bệnh viện tiếp nhận và tiếp tục theo dõi cách ly. Trong quá trình chuyển đến bệnh viện và tiếp nhận người bệnh, để đảm bảo an toàn, các nhân viên y tế sẽ mặc trang phục bảo hộ.

- Bệnh viện đã thành lập 06 đội phản ứng nhanh trong công tác phòng chống dịch; đưa ra các kế hoạch ứng phó với dịch bệnh do vi rút corona theo từng cấp độ bệnh, thông báo hướng dẫn thực hiện cách ly, phân tuyến điều trị trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona.

Để tránh tình trạng hoang mang trong lòng người dân, những thông tin chính thống về người bệnh sẽ do lãnh đạo Sở Y tế công bố. Còn những thông tin khác là không có cơ sở.

Tin tức & Sự kiện khác