Logo
vi en
tin tức sự kiện

PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG CHO CỤ BÀ 91 TUỔI

Ngày 24/11/2021, cụ bà Dương Thị B. sinh năm 1930, ngụ tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai nhận viện trong tình trạng đau nhiều vùng đùi trái sau té ngã và không đi lại được cùng với thể trạng già yếu. Trước đó, cụ bà B. có tiền sử bị nhồi máu cơ tim đã được đặt stent, tăng huyết áp và cụ cũng đã được phẫu thuật cắt túi mật. Sau khi được thăm khám và chụp X-quang, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị gãy cổ xương đùi cần phải được phẫu thuật thay khớp háng để tránh biến chứng về sau như: huyết khối tĩnh mạch, dễ loét vùng lưng do nằm nhiều, viêm phổi, không thể đi lại,…

Qua 5 ngày điều trị nâng cao thể trạng và ngưng dùng thuốc chống đông máu, cụ B. được phẫu thuật thay khớp. Sau gần 60 phút ca phẫu thuật đã thành công. Tình trạng sức khỏe hiện nay đã ổn định, cử động chân tốt, cụ B. được hướng dẫn tập Vật lý trị liệu dưới sự hỗ trợ của nhân viên y tế và người nhà.

Theo BS CKI Lê Ngọc Quý – Trưởng khoa Ngoại Chấn Thương Chỉnh Hình Bệnh viện Đồng Nai -2 (người trực tiếp phẫu thuật cho cụ B.) chia sẻ: “Đối với các bệnh nhân sau khi té ngã, đặc biệt là với người lớn tuổi không nên chủ quan tự điều trị tại nhà. Khi có bất kỳ bất thường nào về sức khỏe người bệnh cần phải đi đến các cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị kịp thời tránh những biến chứng về sau, giúp người bệnh có thể trở lại cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.”

------------------------------------

Bệnh viện Đồng Nai -2

Địa chỉ: Số 2, đường Đồng Khởi, phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline 0933 02 9999

-Chăm sóc bằng cả trái tim-

Tin tức & Sự kiện khác