Logo
vi en
tin tức sự kiện

Giới thiệu khoa lọc máu và thận nhân tạo khu dịch vụ cao cấp

Thận có hình hạt đậu, dài 12 cm, rộng 6cm, dày 3cm, nặng khoảng 150g. Mỗi người có hai thận, có vai trò quan trọng trong hệ tiết niệu. Thận lọc máu, giúp cân bằng điện giải, cân bằng nội môi, điều hòa áp suất thẩm thấu, chuyển hóa trong cơ thể. Thận là cửa ngõ đào thải chất độc ra ngoài cơ thể. Một khi thận suy yếu, khả năng thanh lọc và đào thải kém, thì chất độc tích tụ trong người, rối loạn điện giải, rối loạn toàn bộ hoạt động của các cơ quan tuần hoàn, tiêu hóa, hô hấp... đe dọa sự sống.

Chức năng lọc của thận do các cầu thận đảm nhận. Bình thường, có khoảng 1200 ml máu chảy qua hai thận của chúng ta, tương ứng có 125ml huyết tương được lọc qua cầu thận. Trong 1 ngày đêm, tại hai thận, có khỏang 180 lít dịch được lọc. Máu sau khi đi qua các cầu thận, sẽ được các ống thận ( ống lượn xa, ống lượn gần, quai henle ) chắt lọc, hấp thu và đào thải. Sau quá trình tái hấp thu và đào thải, chỉ có một lượng nhỏ ( 1-1,5 lít) nước tiểu. Lúc này, thành phần  cơ bản của  nước tiểu bao gồm Na + , Cl - , Ca 2+ , NH 4 + , Mg 2+ , PO 4 3- , SO 4 2- ...,ure, creatinin, acid uric, acid amin. Những thành phần này, không cần thiết,  quá nhiều hoặc độc cho cơ thể, được đào thải ra nước tiểu. Khi chức năng của các cầu thận suy giảm,  giảm khả năng lọc máu, mức lọc cầu thận giảm xuống mức bình thường hoặc vấn đề xảy ra ở các ống thận ( ống lượn xa, ống lượn gần, quai henle) đồng nghĩa với thận giảm chức năng. Vấn đề  suy giảm chức năng, không được điều trị cẩn thận, kéo dài dai dẳng, dẫn tới suy thận mạn tính.

Là một trong những Bệnh viện được xây dựng theo chuẩn quốc tế, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai – Khối B – Khu dịch vụ cao cấp đã trang bị máy thẩm tách siêu lọc HDF online cùng với màng lọc máu Fresenius (FX) có tính tương hợp sinh học cao và dịch lọc siêu sạch (nhờ vào Diasafe plus) sẽ giúp bảo vệ các lớp nội mạc của bệnh nhân chạy thận. Mỗi lần chạy thận, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn kỹ lưỡng, dịch lọc pha sẵn theo tiêu chuẩn, màng lọc sử dụng 08 lần, dây máu sử dụng 01 lần.

Mức giá dịch vụ chạy thận đang áp dụng là 480.000đ/ 1 lần chạy. Bệnh nhân có BHYT đúng tuyến, mức hưởng 100% thì BHYT chi trả 440.000đ, bệnh nhân chỉ phải trả 40.000đ. Trường hợp bệnh nhân có bảo hiểm y tế trái tuyến sẽ được hưởng các quyền lợi theo đúng quy định của luật BHYT hiện hành.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai – Khối B – Khu Dịch vụ cao cấp. Địa chỉ 02 Đồng Khởi, P. Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai - Điện thoại 0933 02 9999 - Website: www.benhviendongnai.vn

Tin tức & Sự kiện khác