Logo
vi en
tin tức sự kiện

Bệnh nhân được can thiệp tim chất lượng cao, giá rẻ tại BV Đồng Nai

Ngày 15/7, BVĐK tinh Đồng Nai đã chính thức đưa vào hoạt động phòng thông tim can thiệp.

   Các bác sĩ đang tiến hành một ca can thiệp tim

BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai cho biết, cách đây 1 năm, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, dưới sự giúp đỡ của Viện Tim TP. Hồ Chí Minh đã triển khai can thiệp tim mạch. Nhưng do công tác di dời bệnh viện cũng như đảm bảo độ an toàn cho bệnh nhân, nên đến ngày hôm nay, máy can thiệp tim mạch DSA(Digital Subtraction Angiography) sẽ chính thức hoạt động trở lại.

Được biết máy DSA là phương pháp chụp mạch máu mới nhất được sử dụng trong chẩn đoán bệnh tim mạch và các bệnh liên quan đến mạch máu. DSA còn được coi là một dạng chụp đặc biệt của X-quang để kiểm tra dòng chảy của máu trong nội mạch, cho tim của động mạch vành… Cũng nhờ kỹ thuật DSA mà bác sĩ có thể sớm phát hiện tình trạng mạch bị co hẹp, tắc nghẽn, phình mạch, nhằm sớm đưa ra các phác đồ điều trị hiệu quả và kịp thời.

Theo đó thì các bệnh nhân tại Đồng Nai cũng như các vùng lân cận sẽ được can thiệp tim với mức giá rẻ, chất lượng phục vụ cao. Chi phí một ca can thiệp tim có thể chỉ bằng hơn 1/2 hoặc 2/3 một ca can thiệp tim thông thường tại các khu vực khác nhưng chất lượng ngang bằng, máy móc hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến.

   Tiến sĩ bác sĩ Đỗ Quang Huân, Giám đốc viện Tim TP.HCM

Tiến sĩ bác sĩ Đỗ Quang Huân, Giám đốc viện Tim TP.HCM cho biết "Bệnh viện Tim rất vui khi được hợp tác với Bệnh viện đa khoa Đồng Nai về phát triển can thiệp tim mạch. Sau khi hợp tác các kỹ thuật cao sẽ đưa về tận người dân, bệnh nhân có thể yên tâm khi điều trị tạo Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Ngoài ra mỗi ngày các bác sĩ của BV tim sẽ luôn sát cánh cùng các bác sĩ tại BVĐK Đồng Nai trong vấn đề can thiệp tim nhằm đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cũng như kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân được chụp mạch máu, năng mạch máu và làm những kỹ thuật khó…

Cũng theo ông Huân thì đối với bệnh nhân nhồi máu cơ tim, năng mạch máu là thời gian rất quan trọng kể từ khi bệnh nhân đến cho đến khi được mở mach máu, nếu nong càng sớm thì cơ tim được cứu sống càng nhiều. Đây được gọi là thời gian vàng trong 12 giờ đâu, nếu được thực hiện trong 3 giờ đầu thì càng tốt hơn nữa. Theo khuyến cáo của thế giới Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và Châu Âm từ khi bệnh nhân vào viện đến khi năng mạch máu nên triển khai dưới 60 phút thì cơ tim của bệnh nhân được cứu sống càng cao”.

Tin tức & Sự kiện khác