Logo
vi en
co sở vật chất

Khu chăm sóc đặc biệt

Khu chăm sóc đặc biệt là nơi chẩn đoán và điều trị cho các trường hợp bệnh nặng, phức tạp và những bệnh cần sự chăm sóc đặc biệt của nhân viên y tế. Khách hàng nằm tại khu chăm sóc đặc biệt đều là những ca thập tử nhất sinh. Các y bác sĩ ở khu chăm sóc đặc biệt không chỉ cứu chữa bệnh nhân theo tinh thần còn nước còn tát, mà còn là nghĩa tử nghĩa tận.

Khu vực này được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại giúp khách hàng được kiểm soát và chăm sóc tối ưu. Khu chăm sóc đặc biệt được thiết kế hoàn hảo về mặt kiến trúc và kỹ thuật y tế. Mỗi phòng ở khu chăm sóc đặc biệt được trang bị các máy móc cấp cứu điều trị hiện đại như hệ thống giường bệnh điều khiển theo bảng điện tử từ xa, hệ thống máy monitor được gắn tại mỗi giường bệnh giúp theo dõi dấu hiệu sinh tồn như mạch, huyết áp, nhiệt độ, SpCO2 đo độ bão hòa oxy mao mạch của bệnh nhân, đầu giường bệnh còn có vòi cung cấp oxy thường xuyên qua nút bấm. Trong phòng luôn sẵn sàng máy phá rung, máy thở, máy tiêm đếm giọt, máy hút dịch, máy điện tim 3 cần, máy khí dung … sẵn sàng sử dụng cho các ca bệnh nguy kịch, cần cấp cứu tích cực.

Bệnh nhân nằm ở khu chăm sóc đặc biệt là những người bị tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não do tai nạn giao thông (đã được phẫu thuật cấp cứu), ngộ độc, nhiễm trùng,... cần điều trị nội khoa tích cực. Do vậy, bác sĩ phục vụ tại khu chăm sóc đặc biệt đều giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị nội khoa, tim mạch, để tiên lượng được các biến chứng có thể xảy ra trên từng bệnh nhân. Các y bác sỹ khu chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Đồng Nai -2 là các bác sĩ tận tâm, giỏi chuyên môn, có trình độ đại học và sau đại học, có kinh nghiệm công tác nhiều năm tại các bệnh viện uy tín tại Việt Nam và đã được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý trong ngành Y tế Việt Nam.

Các bác sĩ luôn ngồi trực ở trung tâm phòng bệnh, nhằm theo dõi diễn tiến bệnh của bệnh nhân 24/24 giờ. Bác sĩ có thể nghe tiếng tic tic của các máy giúp thở, có thể kịp thời phát hiện diễn tiến bất thường của bệnh nhân. Đội ngũ điều dưỡng lành nghề của phòng chăm sóc đặc biệt luôn theo dõi sát sao các phòng bệnh suốt 24h/ngày để kịp thời hổ trợ khách hàng và các y bác sỹ.

Cơ Sở Vật Chất khác